ยำแซ่บ ได้เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2543 เป็นร้านเล็กๆ อยู่ในสยามสแควร์ ศูนย์การค้า แหล่งบันเทิง ของคนรุ่นใหม่ ขนาดใหญ่ที่เลื่องชื่อตลอดกาล ณ บริเวณหัวมุมสยามแสควร์ ซอย 10 ด้วยอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน สไตล์โฮมเมด ผสมกับความสดสะอาด ยำแซ่บ จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ยำแซ่บ เป็นผู้ริเริ่มบุกเบิก ในการนำอาหารไทยต่างๆ ที่คนไทยนิยมบริโภค และมีขายตาม ร้านอาหารริมทาง (Street Food) มาเปิดให้บริการตามศูนย์การค้า ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมลฑล และต่างจังหวัด ภายใต้แบรนด์ “ยำแซ่บ”

ยำแซ่บ ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม เป็นที่นิยมจากทั้งชาวไทยทุกเพศทุกวัย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ชื่นชอบ ในรสชาติอาหารไทย เหมาะสำหรับนักชิม ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนฝูง รายการอาหารของเรา ที่หลากหลาย ในสไตล์โฮมเมด ที่มีรสชาติเผ็ด และไม่เผ็ด ยำรสเด็ด ส้มตำรสแซ่บ ยังคงเป็นเมนูติดดาว ที่หลายคนชื่นชอบ ทั้งมีรสชาติ แซ่บครบ รส มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย และดีต่อสุขภาพ ซึ่งเหมาะกับยุคสมัยนี้ ที่คนส่วนใหญ่จะคำนึงถึงสุขภาพ

ยำแซ่บ แซ่บครบรส (YUMSAAP is the Art of Spices) คือ หัวใจที่สำคัญ ที่เรายึดถือในการประกอบอาหารไทย ด้วยเครื่องเทศ สมุนไพรต่างๆ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และของทะเลสดๆ ผสมผสานความสมดุลของกลิ่นวัตถุดิบ ที่นำมาใช้ในการประกอบอาหาร และรสชาติ ที่ประกอบด้วย เปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด เพื่อสรรค์สร้างอาหาร ที่มีองค์ประกอบของรสชาติ กลิ่นที่กลมกลืน และเปี่ยมด้วยความอร่อย เรียบง่าย

 

“ยำแซ่บ คือ รสชาติไทยแท้ๆ”